Tìm hiểu tác dụng của thuốc giải rượi Nhật Bản Three Turmerics
Bia rượu là thứ thức uống không thể thiếu trong các ngày vui như lễ tết, liên hoan… Tuy nhiên cũng có có rất nhiều người vì vui hết mình mà đã quá chén, khiến cơ thể rơi vào trạng thái say, làm cho cuộc vui nhanh tàn. Và khi say rượu nó còn rất nguy hiểm khi tham gia giao thông,.
Sau mỗi trận vui tới bến với bạn bè đồng nghiệp hoặc khách hàng là lúc bạn phải đối mặt với các cảm giác tiêu cực như mệt mỏi, toàn thân rã rời, chóng mặt, buồn nôn, đầu óc quay cuồng, bao tử quặn thắt từng cơn như muốn tống toàn bộ những thứ có trong bụng ra ngoài. Vậy làm sao để lấy lại sinh lực đã bị rút kiệt do rượu bia và cả sự minh mẫn vốn có vì bạn cần phải quay lại với lịch sinh hoạt và làm việc bình thường ngay ngày mai
Trong cuộc sống và công việc hàng ngày luôn có được các bữa tiệc, bàn nhậu đặc biệt là trong các mối quan hệ và việc sử dụng bia rượu là một điều khó tránh khỏi. Tình trạng say xỉn sẽ làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của bạn
Các triệu chứng khó chịu do say rượu, cũng ảnh hưởng tới sinh lý bạn cảm thấy khó chịu sau khi sử dụng nhiều đồ uống có cồn.
Hạ đường huyết, mất nước, sụt giảm vitamin B12 là những nguyên nhân của các triệu chứng say. Sự khó chịu này có thể kéo dài 2 đến 3 ngày sau khi uống rượu.
Để sau mỗi bữa nhậu bạn không bị các cơn đau bao tử hành hạ,làm bạn khó chịu,vói các cơn đau quặn thắt làm cho bạn không khỏi khổ sở với cái bao tử sau mỗi bữa nhậu.Để sau mỗi cuộc nhậu cơ thể bạn trở về bình thường không mệt mỏi,đau đầu chóng mặt,buồn nôn,tránh các cơn đau bao tử quặn thắt. thì bạn có thể sử dụng một số cách giải rượi tự nhiên như:nhấm chút trà gừng, uống nước dừa, ăn chuối, tắm nhanh nước nóng... đều có thể giúp bạn giảm đau đầu, mệt mỏi, khó chịu do uống quá chén.
Nạp vitamin B
Rượu làm mất hết vitamin B trong toàn hệ thống cơ thể bạn và điều này khiến bạn cảm thấy mệt hơn vào ngày hôm sau. Uống vitamin B tổng hợp liều 50g trước khi bạn bắt đầu uống rượu và một liều trong lúc bạn uống rượu có thể giúp giảm đáng kể cảm giác mệt mỏi, đau đầu vào sáng hôm
lọc khi tắm để tránh mất nước quá nhiều. Có thể thêm chút muối vào nước tắm sẽ giúp thúc đẩy quá trình giải độc cơ thể. Ngoài việc tắm, tập thể dục nhẹ nhàng cũng giúp nhanh giải độc. Thực hiện vài động tác yoga hay đi bộ có thể giúp bạn phấn chấn hơn.
tái tạo.: Rượu cũng loại bỏ vitamin C trong cơ thể bạn - đây là vitamin quan trọng để giảm gánh nặng liên quan đến cồn cho chức năng gan của bạn. Gây hại cho hệ thần kinh, ngành y gọi là bệnh não do rượu với các biểu hiện nhớ nhớ quên, hoang tưởng, ảo giác… tư duy không bình thường
Tình trạng khó chịu do rượu có liên quan với nhiều triệu chứng như mất nước, mệt mỏi, nhức đầu, buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy, suy yếu thể lực, tăng nhiệt cơ thể, …….; Ngoài ra còn có thể bị mất tập trung, bồn chồn, khó chịu, nhạy cảm với ánh sáng và tiếng ồn…
Nguyên nhân
Yếu tố góp phần gây nên tình trạng khó chịu trên là các sản phẩm của quá trình phân hủy chất cồn ( Ethanol) thông qua các men gan.
Ethanol được chuyển thành acetaldehyde bởi men alcohol dehydrogenase, sau đó chuyển thành acid acetic bởi men acetaldehyde dehydrogenase. Acetaldehyde là một chất tương đối độc , góp phần gây nên tình trạng say.
Hai phản ứng nói trên cần sự chuyển hóa của NAD+ thành NADH. Quá trình này biến đổi pyruvate từ các đường khác nhưtạo mới glucose (gluconeogenesis), do đó làm suy giảm khả năng cung cấp glucose cho tế bào của gan, đặc biệt là cho não.
Vì glucose là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho não bộ, nên khi thiếu glucose sẽ dẫn đến các triệu chứng say như mệt mỏi, yếu người, thay đổi tình trạng tinh thần, suy giảm sự chú ý và tập trung.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại “thuốc giải say”, lạm dụng điều này, nhiều người cứ tha hồ uống cho tới say rồi tống thuốc vào. Nhưng không phải ai cũng biết rằng,
.. Hai cơ quan chịu đựng nhiều nhất tác hại của rượu chính là hệ thần kinh trung ương và gan. Khi say lại uống thêm thuốc chắc chắn sẽ gây tương kỵ hoá học không tốt. Nếu phải uống bia, rượu, hãy uống vừa phải, biết điểm dừng. Không nên biến rượu, bia thành bạn hàng ngày. Tốt nhất khi say nên nghỉ ngơi, uống một số nước dân gian hay dùng để giải độc như nước chanh, nước sắn dây.
các nhà nghiên cứu của nhật dã nghiên cứu ra một loại thuốc giảu rượi và làm giảm độc tố cho gan THREE TURMERICS
được làm từ nghệ
Nghệ được biết đến với rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Tại Nhật Bản Nghê được trồng ở trang trại đặc biệt tại Tỉnh Okinawa – 1 vùng đất cận nhiệt đới. Điều này đã được biết đến ở Okinawa trong một thời gian dài là thực phẩm tốt cho sức khỏe .Mỗi 1 loại nghệ có khoảng thời gian thu hoạch nhất định để cho ra sản phẩm chất lượng cao nhất. Như nghệ thu hoạch và mùa xuân và mùa thu sẽ cho chất lượng curcumin tốt, còn nghệ mùa hè (nghệ tím- curcuma zedoaria) khi thu hoạch và tháng 5.6 sẽ cho chất lượng tinh dầu tuyệt với. Vì những ưu điểm của 3 loại nghệ này và Với công nghệ tiên tiến của Viên nghiên cứu Y Học Noguchi từ năm 1983. Họ đã chiết suất thành công bằng công nghệ Lên men và rang điện mạnh tinh khiết Nghệ kết hợp chiết xuất nấm Agarucus Và keo ong tự nhiên rất giàu Betaglucan. Cho ra sản phẩm rất tốt cho sức khỏe hàng ngày. Sản phẩm này thực sự giúp ích cho những người làm việc căng thẳng, mệt mỏi, ăn uống không điều độ và nhất là những người thường xuyên uống rượu, hút thuốc lá, những chất kích thích…...
Nghệ từ lâu được biết đến như một “thần dược” cho sức khỏe và sắc đẹp, giúp lưu thông, lọc máu. Nghệ giúp cơ thể chống lại các vi khuẩn sống ký sinh trong ruột, đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa, giúp chống ung thư, kháng viêm, giảm nguy cơ nhiễm trùng, mau lành vết thương. Và ít ai biết được tinh chất trong nghệ còn có tác dụng khác rất tốt cho những người uống nhiều rượu bia, những người bị say rượu bia.
Các nhà khoa học Nhật đã ứng dụng các đặc tính của củ nghệ và tạo ra một dòng sản phẩm mới có tính năng giã rượu và giải độc của rượu. Đó là sản phẩm
Thuoc giai ruoi THREE TURMERICS được chiết xuất hoàn toàn từ tinh bột nghệ, giúp người uống rượu hạn chế sự tạo thành Acetaldehyd – một chất gây độc đối với cơ thể, giảm sức ép cho gan, điều hòa thần kinh không để bị phấn khích và ức chế quá mức, giúp giai ruoi và chống mệt mỏi sau khi uống rượu, bia.
Gần đây người ta có một vài khám phá mới về hoạt chất thần kỳ trong củ nghệ, đặc biệt là về hoạt chất thần kỳ curcumin. Curcumin là thành phần hoạt chất chính trong nghệ, giúp tăng bài tiết dịch mật tiêu hóa chất béo, bảo vệ cho gan, có khả năng tẩy trừ gốc tự do mang oxy của nó trong quá trình phản ứng viêm. Do có hoạt tính kháng viêm vượt trội, nó cũng có thể tẩy trừ gốc tự do thuộc superoxide radicals hiệu quả. Curcumin sẽ ức chế tạo thành prostaglandin, chất này trong cơ thể có liên quan đến cơn đau do viêm gây ra, chẳng hạn như cơn đau trong bệnh thống phong.
Ngoài ra nó còn có tác dụng điều trị tổn thương gan: theo kết quả nghiên cứu trên người và ngoài cơ thể thuộc Đại học Tohoku (Nhật Bản) thì tinh chất từ nghệ quả thật phòng ngừa được những tổn thương do carbon tetrachloride (CCl4) gây ra trên gan. Đây là một chất hóa học độc hại, có mùi hôi như clor, nó thường được dùng trong chất tan công nghiệp và chất đông lạnh.
Nghệ còn giúp chống lão hóa da, ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn, vết nám, làm cho da mịn màng, tươi trẻ. Nghệ còn hỗ trợ chống viêm, loét do ức chế các chất trung gian gây viêm như cyclooxygenaza (COX – 2), lipooxy-genaza (LOX)… Hỗ trợ chống xơ vữa động mạch do cholesterol và tăng độ bền mao mạch ngoại vi.
Và đây là lý do nên dùng sản phẩm của Viên nghiên cứu Y học Noguchi Nhật Bản:
Chất curcumin - một trong những thành phần chính có trong củ nghệ - dường như có khả năng làm trì hoãn những tổn hại về gan, là nguyên nhân dẫn đến bệnh xơ gan.
Kết quả một cuộc nghiên cứu vừa được đăng tải trên tạp chí Gut mới đây cho thấy, việc bổ sung một ít bột nghệ vào chế độ ăn hàng ngày của bạn có thể giúp ngăn ngừa những tổn hại về gan. Các nhà khoa học phát hiện rằng, chất curcumin - một trong những thành phần chính có trong củ nghệ - dường như có khả năng làm trì hoãn những tổn hại về gan, là nguyên nhân dẫn đến bệnh xơ gan.
Curcumin được biết đến là chất tạo nên sắc tố vàng sáng ở củ nghệ, được sử dụng để bào chế thuốc Ayurvedic ở Ấn Độ, nhằm giúp điều trị các rối loạn ở dạ dày. Ngoài ra, chất curcumin còn được chứng minh có tác dụng chống viêm và chống ôxy hóa, rất có ích trong việc bảo vệ sức khỏe, chống lại bệnh tật. Nhóm nghiên cứu đang tiếp tục kiểm tra về khả năng của curcumin trong việc ngăn ngừa những tổn hại gây ra bởi các vấn đề viêm tăng dần ở gan, bao gồm chứng viêm xơ đường mật nguyên phát và bệnh xơ gan do mật nguyên phát. Cả hai căn bệnh trên có thể làm tổn hại đến các mô gan trên phạm vi rộng và cuối cùng là phát triển thành bệnh xơ gan nguy hiểm
Nhóm nghiên cứu đã tiến hành kiểm tra, so sánh mô và các mẫu máu lấy từ những con chuột bị viêm gan mãn tính trước và sau khi cung cấp chất curcumin vào chế độ ăn của chúng, trong khoảng thời gian 4 tuần và 8 tuần. Kết quả cho thấy, với chế độ ăn có bổ sung curcumin, các con chuột có thể giảm nguy cơ tổn hại như tắc ống mật, sưng tế bào gan và chứng xơ hóa, do sự can thiệp của curcumin giúp ngăn cản một số loại hóa chất gây nên quá trình viêm ở gan.
Chất curcumin chứa trong củ nghệ là một sản phẩm tự nhiên dễ tìm, có tác dụng tốt trong việc chống viêm. Với tính chất đặc thù đó, các nhà khoa học hy vọng curcumin sẽ trở thành một loại dược liệu điều trị hiệu quả bệnh viêm gan trong tương lai.
Điều trị tổn thương gan: theo kết quả nghiên cứu trên người và ngoài cơ thể thuộc Đại học Tohoku (Nhật Bản) thì tinh chất từ nghệ quả thật phòng ngừa được những tổn thương do carbon tetrachloride (CCl4) gây ra trên gan. Đây là một chất hóa học độc hại, có mùi hôi như clor, nó thường được dùng trong chất tan công nghiệp và chất đông lạnh.
Hoạt tính tẩy trừ gốc tự do: nghiên cứu khám phá tinh dầu nghệ (turmeric oil) và nhựa cây nghệ (turmeric oleresin) trong ống nghiệm biểu hiện hoạt tính tẩy trừ gốc tự do rất tốt. Với đột biến bệnh niêm mạc dưới lớp xơ (chứng ung thư), dùng tinh dầu nghệ, tinh chất từ nghệ, cũng như nhựa cây nghệ đều có tác dụng ức chế. Nhựa cây nghệ cũng có chứa tinh dầu nghệ, curcumin, cũng như các hợp chất nhựa cây khác. Tinh dầu nghệ và tinh dầu nhựa cây nghệ trong việc chống lại đột biến của AND có tác dụng “chung sức” bảo vệ.
Thành phần chính:
Nghệ mùa thu: 900mg
Nghệ tím (zedoary): 600mg
Nghệ Mùa xuân: 300mg